Quán cà phê Khoan Bê Tông – một góc riêng cho bạn và tôi!

Xin chào mừng các bạn đến với Quán Cà Phê Khoan Bê Tông! Mình tên là Trần Thị Minh Hà, cử nhân ngành tạo dáng công nghiệp. Hiện tại, mình đang mở và quản lý một quán cà phê tại địa chỉ 26 Đường Hồng Đô, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội (cách sân vận động Mỹ Đình khoảng 700m)

Quán Cà Phê Khoan Bê Tông
Hình ảnh mặt tiền của quán

Quán cà phê của mình được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 6 năm 2020. Quán có diện tích khoảng 90m2, bao gồm tầng một 60m2 và một phần tầng hai 30m2. Vì mình yêu thích sự mộc mạc, thiên nhiên, nên quán cũng được thiết kế theo phong cách đó. Chất Rustic rất rõ ràng với nhiều yếu tố thiên nhiên từ cỏ cây hoa lá. Mọi người đến đây hay gọi đùa quán của mình là một góc riêng, một khu vườn trong phố.

Quán Cà Phê Khoan Bê Tông 1
Hình ảnh trong quán khu vực quầy pha chế

Dù mới mở quán được hơn một năm, nhưng mình cũng may mắn khi nhận được sự ưu ái và quan tâm của các khách hàng. Đặc biệt, là các bạn khách hàng thân thiết. Có một số bạn khách hàng đã đồng hành với mình kể từ những ngày đầu tiên mở quán cho đến tận bây giờ.

Quán Cà Phê Khoan Bê Tông 2
Các khách hàng thân yêu ở quán của Minh Hà

Đặc biệt, vì quán nằm ở mặt tiền của khu vực đường đua F1, nên chỗ mình có khu vực để xe khá rộng rãi, tiện lợi. Mình cũng có một khu vườn hoa nhỏ xinh ở đằng trước với nhiều loại hoa nở bốn mùa.

Quán Cà Phê Khoan Bê Tông 3
Đây là khu vườn nhỏ trước quán của mình

Các loại cà phê được phục vụ tại quán

Mình có một sự yêu thích lớn với cà phê, đặc biệt là dòng cà phê mộc của Việt Nam. Cà phê mộc là loại cafe được tạo ra từ quá trình rang bằng nhiệt độ, sử dụng máy rang cà phê và canh chuẩn về màu sắc. Hạt cà phê không được pha trộn bất cứ gia vị nào, sau đó đem xay và đưa vào sử dụng. Chính vì vậy người ta sử dụng từ mộc (mang ý nghĩa mộc mạc) để đặt tên cho dòng cà phê này.

Các loại cà phê mình hay sử dụng tại quán chủ yếu là Robusta, Arabica, Culi, Cherry, hoặc Moka và Catimor (tuy nhiên hai dòng Moka và Catimor rất hiếm và đắt tiền, mình chỉ sử dụng khi có khách yêu cầu đặc biệt.)

Toàn bộ cà phê sử dụng làm nguyên liệu tại quán đều là các loại cà phê được lựa chọn rất kỹ từ nhiều vùng khác nhau. Mình luôn chú trọng tới vấn đề nguyên liệu này với một thái độ nghiêm túc nhất. Phương châm của mình là: có thể cà phê của mình chưa phải là ngon nhất (vì cảm nhận của mỗi khách hàng sẽ khác nhau), nhưng chất lượng cà phê luôn phải được ổn định nhất.

Quán Cà Phê Khoan Bê Tông 4

Công việc kinh doanh và dịch vụ của quán

Từ khi mở quán đến nay, mình cũng gặp nhiều thuận lợi, nhưng cũng gặp khá nhiều khó khăn do dịch bệnh bùng phát. Như các bạn đã biết, những ngành nghề bị ảnh hưởng đầu tiên và nghiêm trọng nhất trong đợt dịch bệnh lần này chính là các ngành dịch vụ, kinh doanh ăn uống và giải trí. Hiện tại, do dịch bệnh nên cửa hàng của mình phải tạm đóng cửa. Nhưng đó cũng chính là lý do giúp mình có thêm thời gian để định hướng lại và phát triển thêm các việc khác liên quan đến công việc kinh doanh cà phê này.

Để phù hợp với tình hình hiện tại, mình đang phát triển thêm mảng giao đồ uống online và cung cấp cà phê nguyên liệu. Mình hy vọng vẫn có thể cung cấp các sản phẩm đến tay khách hàng kể cả khi dịch bệnh bùng phát lâu dài. Ngoài ra, mình cũng cung cấp thêm dịch vụ tư vấn, setup quán cho các bạn mới khởi nghiệp.

Quán Cà Phê Khoan Bê Tông 5
Những ly cà phê Hà mới pha trong nắng sớm

Thông tin liên hệ của Minh Hà

Nếu bạn có nhu cầu đặt đồ uống online, đặt chỗ tại quán (sau khi hết giãn cách), hoặc muốn Hà chia sẻ với bạn về kinh nghiệm thành lập một quán cà phê như thế nào để có thể có những thành công nhất định và giảm bớt sự rủi ro. Bạn hãy liên hệ với Hà qua số điện thoại 0983217688 của Hà nhé.

Ngoài ra, bạn có thể ghé thăm TRANG CHỦ website để tìm kiếm thêm thông tin nếu cần thiết. Minh Hà xin chúc bạn một ngày thực sự tốt lành và nhiều niềm vui! Xin chân thành cảm ơn các bạn!

Tiệm cà phê K.B.T- Một nét đáng yêu trong lòng Hà Nội!