Ứng dụng của bã cà phê trong cuộc sống hàng ngày

ứng dụng của bã cà phê

Các ứng dụng của bã cà phê đơn giản mà hiệu quả

Đã có bao giờ sau khi phin cà phê, chúng ta tự hỏi sẽ làm gì với bã của nó? Trong bài viết này, chúng ta sẽ bàn về các ứng dụng của bã cà phê một cách hiệu quả nhất. Sau khi đọc bài viết, có lẽ bạn sẽ cân nhắc lại trước khi đổ bỏ chúng đi, vì bã cà phê thực sự có rất nhiều công dụng thiết thực cho ngôi nhà và vườn cây của bạn

Bón phân cho khu vườn của bạn

Hầu hết đất không chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho sự phát triển tối ưu của thực vật. Ngoài ra, khi thực vật phát triển, chúng hấp thụ chất dinh dưỡng từ đất, cuối cùng khiến nó cạn kiệt. Vì vậy, hầu hết các khu vườn cần được bón phân để đảm bảo rằng cây có đủ chất dinh dưỡng cần thiết để tồn tại.

Bã cà phê là một loại phân bón hữu cơ tự nhiên tuyệt vời vì chúng chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho sự phát triển của hệ thực vật như nitơ, canxi, kali, sắt, phốt pho, magiê và crom. Chúng cũng có thể giúp thu hút giun và giảm nồng độ kim loại nặng trong đất.

Để sử dụng bã cà phê làm phân bón, đơn giản chỉ cần rắc chúng lên đất xung quanh luống cây của bạn.

Xua đuổi côn trùng và sâu bọ

Bã cà phê có chứa các hợp chất gây độc cho nhiều loại côn trùng. Bạn có thể sử dụng bã cà phê để xua đuổi muỗi, ruồi giấm, bọ cánh cứng và các loài gây hại khác.

Một số hợp chất được tìm thấy trong cà phê, chẳng hạn như caffeine và diterpenes, có thể rất độc đối với côn trùng. Để sử dụng bã cà phê như một chất chống côn trùng và sâu bệnh, bạn chỉ cần đổ nó ra bát hoặc rắc nó xung quanh khu vực bạn cần

Bạn cũng có thể ngăn ngừa sâu bệnh ở vườn bằng cách rải bã cà phê xung quanh cây. Chúng giúp tạo ra một rào cản mà các loại ốc sên không thích bò qua.

Loại bỏ bọ chét khỏi thú cưng của bạn

Bọ chét là một vấn đề phổ biến ở vật nuôi trong nhà và việc điều trị chúng có thể tốn kém và mất thời gian. Có một số sản phẩm diệt bọ chét trên thị trường. Nhưng nhiều sản phẩm chứa hóa chất mạnh và có thể tạo ra các tác dụng phụ không mong muốn.

May mắn thay, bọ chét dường như không thích cà phê và bạn có thể coi bã cà phê như một phương pháp điều trị tự nhiên.

Chỉ cần xoa đều bã cà phê lên bộ lông của thú cưng sau khi làm ướt lông. Để khoảng vài phút rồi tắm lại chúng một lần nữa. Một số người nói rằng làm điều này cũng có thể tạo thêm độ mịn và bóng cho bộ lông của thú cưng, nhưng có rất ít các nghiên cứu chứng minh cho tuyên bố này.

Tuy nhiên, bã cà phê có thể kém hiệu quả hơn so với sản phẩm kê đơn. Vì vậy nếu thú cưng của bạn có bọ chét và phương pháp điều trị này không hiệu quả, bạn có thể liên hệ với bác sĩ thú y để thảo luận về các lựa chọn thay thế.

Chú ý, bã cà phê chỉ nên được sử dụng bên ngoài. Nó có thể gây độc nếu thú cưng của bạn ăn phải.

Ứng dụng của bã cà phê để khử mùi

Bã cà phê chứa nitơ, giúp loại bỏ khí lưu huỳnh có mùi hôi ra khỏi không khí khi nó kết hợp với cacbon. Nói cách khác, nó có thể giúp hấp thụ và khử mùi hôi.

Bạn có thể đặt một bát bã cà phê trong tủ lạnh hoặc tủ đông để trung hòa mùi từ thực phẩm hư hỏng hoặc tạo mùi thơm tự nhiên. Bạn cũng có thể đổ bã cà phê vào tất hoặc ống quần cũ và buộc chúng lại và đặt chúng trong giày, túi tập thể dục, ngăn kéo phòng ngủ, dưới ghế ô tô của bạn hoặc bất kỳ nơi nào khác nơi cần được khử mùi.

Bạn thậm chí có thể giữ loại bã này bên cạnh bồn rửa và dùng chúng để cọ rửa tay sau khi băm tỏi hoặc hành. Nó sẽ giúp bạn khử mùi hôi trên tay.

Sử dụng nó như một chất tẩy rửa tự nhiên

Bã cà phê có tính mài mòn và có thể giúp loại bỏ chất tích tụ trên bề mặt khó làm sạch. Chúng thậm chí có thể giúp vệ sinh do đặc tính kháng khuẩn và kháng vi-rút. Vậy nếu bạn không muốn dử dụng hóa chất, bạn hãy sử dụng bã cà phê xem hiệu quả thế nào nhé.

Thực tế thì bã cà phê có thể được sử dụng như một chất tẩy rửa. Chúng có thể giúp khử trùng và loại bỏ chất tích tụ từ bồn rửa, đồ nấu nướng, vỉ nướng và các bề mặt khác xung quanh nhà. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không sử dụng chúng trên bất kỳ loại vật liệu xốp nào vì chúng có thể gây ra các vết ố màu nâu.

Làm mềm thịt trước khi nấu

Thịt chứa các sợi cơ và protein có thể tạo cho thịt có độ dai. Việc làm mềm thịt tự nhiên trước khi nấu sẽ giúp thịt có hương vị tự nhiên và ngon hơn.

Muối, enzym và axit là ba loại chất làm mềm thịt tự nhiên. Cà phê có chứa các axit và enzym tự nhiên, làm cho nó đặc biệt hiệu quả trong việc làm mềm thịt. Ngoài ra, tính chất axit của cà phê cũng có thể giúp tăng hương vị của thịt.

Chỉ cần ướp bã cà phê đã qua sử dụng lên thịt khoảng hai giờ trước khi nấu và bạn sẽ thấy hiệu quả của nó.

Trên đây là thông tin về ứng dụng của bã cà phê trong cuộc sống hàng ngày. Khoan bê tông cà phê xin chân thành cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Xin chúc các bạn một ngày thực sự tốt lành và hạnh phúc!

Tiệm cà phê K.B.T- Một nét đáng yêu trong lòng Hà Nội!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *