Thế nào là Cafe Cold Brew ủ lạnh

Cafe Cold Brew ủ lạnh

Cafe Cold Brew ủ lạnh là gì? Nguồn gốc của loại đồ uống này

Cafe Cold Brew ủ lạnh có nguồn gốc xa xưa từ Hà Lan. Đây là phương pháp pha cà phê được những thương nhân Hà Lan sử dụng để lưu trữ cà phê cho những chuyến đi buôn dài ngày. Sau đó, phương pháp này được du nhập sang Kyoto, Nhật Bản vào những năm 1600. Và nó được phát triển mạnh mẽ ở xứ xở mặt trời mọc, trước khi được phổ biến ra toàn thế giới.

Cold brew đơn giản là phương pháp pha chế không hề sử dụng nhiệt. Bột cà phê được ngâm trong nước trong khoảng thời gian từ 12 cho đến 24 tiếng đồng hồ. Quá trình này sẽ làm cho cà phê thành phẩm bớt đắng hơn, có vị chua dịu thấp hơn so với một số loại cà phê khác. Nhưng vẫn đảm bảo mang đến cho người uống cảm giác trọn vị nhất.

Ưu điểm và sự khác biệt của loại cà phê này

Điểm tuyệt vời hơn tất cả của cafe pha lạnh là nó sẽ giảm đi khoảng 67% độ chua (tính axit) so với cafe pha nóng thông thường.
Cũng vì thời gian ngâm trong nước lạnh dài mà Cold Brew còn có vị trái cây, cái mà bạn không nếm được khi thưởng thức cafe pha nóng. Ngoài ra, thời gian bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh của loại cà phê này có thể lên đến 2 tuần mà không hề bị mất chất.

Phương pháp pha chế Cold Brew được xem như là ý tưởng “xanh”, tác động tích cực tới môi trường khi hoàn toàn không sử dụng nhiệt hay điện để pha chế.

Cách pha cà phê Cold brew đơn giản

  • Xay 250 gram hạt cà phê nguyên chất ở mức thô, không xay mịn.
  • Cho 125 gram cà phê xay đã chuẩn bị sẵn vào bình ủ Cold Brew, đổ từ từ 1 lít nước vào rồi khuấy đều cho cà phê thấm nước.
  • Đợi sau khi cà phê hãm được 5 phút, tiếp tục cho 125 gram cà phê còn lại vào bình ủ, chế từ từ 1 lít nước còn lại vào bình.
  • Đậy nắp kín và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, ủ trong vòng 12 – 24 tiếng tùy theo độ đậm nhạt mong muốn.
  • Sau khi ủ đủ thời gian, lấy cà phê ra khỏi ngăn mát tủ lạnh, đặt giấy lọc cà phê lên phin sứ lọc V60, rót từ từ cà phê trong bình qua giấy lọc để loại bỏ bã cà phê sau đó đưa ra sử dụng dần.
  • Khi thưởng thức, bạn có thể cho thêm sữa, nước, hoặc đá vào cà phê cold brew và tận hưởng những hương vị khác biệt.

Trên đây là thông tin cơ bản về cà phê Cold Brew ủ lạnh. Khoan bê tông cà phê xin chân thành cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Xin chúc các bạn một ngày thực sự tốt lành và hạnh phúc!

Tiệm cà phê K.B.T- Một nét đáng yêu trong lòng Hà Nội!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *